Một số lưu ý cần nhớ trước khi chọn mua máy trộn bột

Thị trường máy trộn bột ngày càng đa dạng về mẫu mã cũng như địa chỉ bán hàng, vì vậy người tiêu dùng rất khó để đưa ra lựa chọn khi quyết định mua một chiếc máy cho gia đình. Sau đây là một số lưu ý cần thiết Midimori tổng hợp cho bạn trước khi quyết định mua máy.
Nội dung chính

Lưu ý khi chọn mua máy trộn bột

Quan tâm đến chất liệu của máy trộn bột

Hầu hết, máy trộn bột chính hãng trên thị trường đều được làm bằng inox 304, có độ chống gỉ, chống bào mòn rất tốt. Tuy nhiên, một số cơ sở, đại lý bán hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng lại hô biến những chiếc máy làm từ khung thép mạ inox nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Vì vậy, kiểm tra kỹ chất lượng vật liệu của máy sẽ giúp máy có tuổi thọ cao, sử dụng tốt, bền bỉ, hiệu quả, đồng thời không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

mot-so-luu-y-can-nho-truoc-khi-chon-mua-may-tron-bot

Chọn máy trộn bột có năng suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mỗi lần nhiều hay ít để có thể lựa chọn máy có năng suất phù hợp. Tránh việc lựa chọn máy có công suất quá nhỏ khiến máy hoạt động quá công suất hay chọn máy với năng suất quá lớn gây lãng phí khi sử dụng không hết năng suất của máy.

Lựa chọn máy trộn bột có dung tích khoang chứa phù hợp

Bạn nên lựa chọn loại máy có dung tích khoang chứa phù hợp với nhu cầu sử dụng nhằm tránh lãng phí cũng như tiết kiệm được điện năng, chi phí cũng như diện tích phòng bếp.

Ưu tiên máy trộn bột đa năng

Những dòng máy trộn bột trên thị trường hiện nay ngày càng đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng chỉ trong một chiếc máy. Với việc tích hợp nhiều chức năng, máy trộn bột đa năng đã đem lại nhiều tiện lợi cho người dùng với nhiều công dụng. Chỉ cần thay đổi càng đánh bột là có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau và dễ dàng lựa chọn, điều chỉnh tốc độ đánh để cho ra sản phẩm đạt yêu cầu.

mot-so-luu-y-can-nho-truoc-khi-chon-mua-may-tron-bot

Máy trộn bột phải phù hợp với nhu cầu sử dụng nhằm tránh lãng phí

Máy trộn bột dễ dàng tháo lắp, vệ sinh

Để máy dễ sử dụng và tiện lợi hơn trong việc vệ sinh cũng như bảo quản, bạn nên lựa chọn những chiếc máy có thiết kế đơn giản, dễ tháo lắp khi vệ sinh. Đây là một sản phẩm cần phải được vệ sinh hàng ngày để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vì vậy quan tâm đến cách tháo lắp chi tiết dễ dàng là một việc hết sức quan trọng.

mot-so-luu-y-can-nho-truoc-khi-chon-mua-may-tron-bot

Các loại máy trộn bột hiện nay

Để đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên thì trên thị trường có rất nhiều loại máy mà bạn có thể lựa chọn. Vì vậy, sau đây là 2 loại máy phổ biến mà bạn có thể lựa chọn.

Máy trộn bột cầm tay

Đây là loại máy rất phù hợp để sử dụng trong hộ gia đình nhờ công suất nhỏ, dễ sử dụng. Tuy nhiên, máy này thường không có cối đi kèm nên hầu hết các công đoạn đều phải sử dụng tay để giữ máy. Máy trộn bột cầm tay phù hợp với việc đánh trứng và đánh bông kem.

Máy trộn bột đa năng

Máy có công suất lớn hơn máy cầm tay, vì vậy có khả năng trộn bột với số lượng lớn. Máy có cối và thân rời nhau nên người dùng dễ dàng tháo lắp tùy theo nhu cầu sử dụng. Máy có bộ càng đánh đi kèm nên có thể trộn bột để làm nhiều loại bánh khác nhau như bánh bao, pizza, bánh mì…

mot-so-luu-y-can-nho-truoc-khi-chon-mua-may-tron-bot

Trên đây là một số lưu ý quan trọng trước khi quyết định khi lựa chọn máy trộn bột. Hi vọng những chia sẻ vừa rồi đã đem lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích để có thể lựa chọn được máy trộn bột phù hợp với nhu cầu cũng như chi phí của bản thân.

>> Tiêu chí chọn mua máy trộn bột đa năng gia đình

Xếp hạng: 7,0/10- ( 3 Đánh giá )