Có nên uống cà phê thường xuyên vào buổi sáng?

“THÓI QUEN CÀ PHÊ SÁNG CỦA NGƯỜI VIỆT NAM” Người Việt mình thường có thói quen bắt đầu buổi sáng bằng một ly cà phê, đặc biệt là các bạn làm công việc văn phòng, rất cần sự tập trung và tỉnh táo.
Nội dung chính

Nhưng không phải hầu hết ai cũng có thể làm quen được với lượng Caffein có trong cà phê, vì cà phê người Việt mình pha rất là đậm đặc và đặc sánh so với các nước khác, chưa kể nhiều loại cà phê được sao tẩm để có mùi vị thơm ngon hơn. Điều này mô hình chung nếu uống quá nhiều sẽ gây hại cho Gan như trong một cuốn sách viết về dinh dưỡng của dược sĩ Trương Kế A, có đoạn viết rằng “Cafe sữa là một thức uống rất khó tiêu đối với gan”, được xuất bản trước năm 1975.

co-nen-uong-ca-phe-thuong-xuyen-vao-buoi-sang

Uống cà phê sữa có tốt không?

Hợp chất cà phê và sữa phá hoại hoạt động của gan, gan không xử lý và phân hóa nỗi nên tạo cho người uống cảm giác no giả, không cảm thấy đói, chán ăn, nghĩa là rất giống triệu chứng của bệnh đau gan.

Thành phần cơ bản của cà phê là chất cafein, có tác dụng kích thích rất rõ rệt đối với hệ thống thần kinh trung ương cho nên một khi bị lạm dụng (uống nhiều lần trong ngày hoặc uống đậm đặc) thì tất nhiên gây xáo trộn như mất ngủ, tim đập mạnh, gây cảm giác bồn chồn, lo lắng, dẫn đến đau bao tử, khó tiêu,...

Một điểm cần lưu ý nữa là ở nước ngoài không có kiểu pha cà phê sữa giống Việt Nam, như cafe au lait của người Pháp đâu có đặc kẹo, chỉ kèm theo một gói nhỏ hay một cái bình nhỏ đựng như sữa hay sữa gầy (đã lấy hết váng sữa), người uống muốn dùng bao nhiêu sữa tùy ý. Hay các loại cà phê Ý như Cappuccino, Latte thành phần đa số là sữa tươi chỉ pha với một ít cà phê

Hơn nữa, tại Việt Nam còn pha cafe sữa với sữa lon tức sữa đặc có đường, không dùng sữa tươi hay loại sữa nào khác thì mới đúng điệu, uống mới đã! Tính chất khó tiêu đã hiện rõ ở đây.

Buổi sáng nên uống gì cho cơ thể khỏe mạnh?

Thay vì thế, sao mình lại không chọn các loại sinh tố, nước ép, sữa hạt vừa an toàn, có lợi cho sức khoẻ mà “Ngon” không thua kém gì cà phê mà lại còn “FRESH” nữa chứ. Ngoài ra các loại nước ép, sinh tố còn giúp cho da dẻ mịn màng, cải thiện hệ tiêu hoá, tăng cường miễn dịch và thanh lọc cơ thể,...Giúp cho cơ thể luôn trong tình trạng khoẻ mạnh, tươi mới và tràn đầy năng lượng.

co-nen-uong-ca-phe-thuong-xuyen-vao-buoi-sang

Có thể bạn cần Mỗi ngày 1 công thức nước ép.

Các loại sinh tố đẹp da, giữ dáng, giải nhiệt mùa hè.

Máy xay, máy ép đa năng hỗ trợ gia đình.

Các bạn hãy bắt đầu ngày mới cùng Midimori nhé, đồng hành cùng sức khoẻ của các bạn.

co-nen-uong-ca-phe-thuong-xuyen-vao-buoi-sang

Xếp hạng: 5,5/10- ( 2 Đánh giá )