Bánh kem sữa trứng với máy nhào trộn bột MDMR-9819

Mùa đông lạnh lẽo sẽ trở nên ấm áp hơn, khi buổi sáng thức giấc bạn được vào bếp chuẩn bị bữa gia cho gia đình thân yêu. Vì vậy, hãy bỏ túi ngay công thức làm bánh kem sữa trứng để bổ sung thực đơn cho gia đình mình nhé. Giờ chúng ta cùng vào bếp cùng Midimori để làm bánh thôi...
Nội dung chính

  Nguyên liệu:
     + 2 lòng đỏ trứng

+1 quả trứng

 + 40g đường

 + 15g bột bắp

+ 350ml sữa

       + 2ml tinh chất vani

+ 280g bột mì

 + 25g đường, 4g muối, 5g men khô, 30g bơ lạt

Cách làm:
Bước 1:

- Cho 2 lòng đỏ trứng, 40g đường trộn đều. Cho 15g bột bắp trộn đều. Cho từ từ 200ml sữa nóng vào trộn đều. Cho 2ml tinh chất vani trộn đều. Bật bếp đun trên lửa nhỏ, liên tục trộn đều đến khi hỗn hợp sôi và sệt lại thì tắt bếp cho vào tô, bọc màng bọc thực phẩm và để nguội.

Bước 2:
- Cho 280g bột mì vào máy nhào trộn bột cùng với 25g đường, 4g muối, 5g men khô trộn đều. Cho 1 quả trứng, 150ml sữa trộn đều và nhào bột khoảng 10phút. Rồi cho 30g bơ lạt tiếp tục nhào thêm 10phút. Bọc kín đem ủ lên men trong 1 giờ.

Bước 3:
-. Sau khi ủ bột đã nở gấp đôi thì lấy ra nhào bột cho hết bọt khí, rồi chia làm 6 phần bằng nhau vo tròn. Bọc lại và cho bột nghỉ 15phút. Sau đó lấy ra cán bột mỏng và cho kem sữa trứng ở mục 1 vào, gấp miếng bột lại và bóp chặt phần viền không để hở. Làm tương tự cho những cái còn lại. Sau đó, bọc lại và ủ thêm 40phút.

Bước 4:
 Đặt chảo trên lửa nhỏ, thoa dầu ăn đều 1 lớp mỏng lên chảo. Cho bánh vào, đậy nắp nấu trong khoảng 5-6phút. Sau đó thì lật lại, tiếp tục đậy nắp nấu thêm 5-6phút. Sau 04 bước bạn đã làm ra những chiếc bamh thơn ngon và bây giờ chúng ta cùng nhau thưởng thức thành quả mình làm được nhé...Midimori chúc các bạn thành công với công thức làm bánh này nhé...

Xếp hạng: 7,0/10- ( 3 Đánh giá )